Cách tính định mức keo trám chính xác nhất

Ngày nay, hầu hết các chủ đầu tư đều lựa chọn keo silicone để bít trám các khe hở trong các công trình xây dựng. Để biết được mặt bằng diện tích cần lượng keo silicone nhiều hay ít thì cần biết tính định mức keo trám. Điều này giúp đơn vị thi công chuẩn bị đủ lượng keo cần sử dụng, tránh lãng phí hoặc thiếu trong quá trình thi công

Cách tính định mức keo trám chính xác nhất

Để dự trù được khoản kinh phí cũng như giúp cho quá trình thi công keo trám trét hiệu quả hơn, việc tính được định mức keo cần dùng là rất cần thiết.

Phương pháp tính đơn giản nhất:

– X / [(Y x Z) x 1.1] = diện tích trám trét

– X = thể tích phoi/tuýp keo tính bằng ml

– Y = bề rộng khe trám tính bằng mm

– Z = chiều sâu khe trám tính bằng mm, 1.1 = 10% tỷ lệ hao hụt vật tư.

– Diện tích = mét dài tính bằng cm/thể tích phoi hoặc tuýp keo.

Đặc biệt, khi sử dụng các dòng keo VCC, Junbond, các thao tác sử dụng rất đơn giản dễ dàng nên khách hàng có thể thuận lợi tính được mức keo chính xác nhất.

Quy tắc thiết kế mối nối keo trám khe

Để có được mối nối keo trám khe bền đảm bảo hoạt động ổn định thì ngoài việc lựa chọn một sản phẩm keo trám tốt thì cần  lưu ý Một số quy tắc sau

Chiều rộng (A): tối thiểu 6mm, khuyến cáo tối đa 30mm, có thể đến 100mm nhưng keo trám có xu hướng võng xuống đối với các khe dọc có chiều rộng trên 50mm, do đó, nếu A>50mm, cần phải thi công 2 lần.

Đối với hầu hết các loại keo trám, chiều rộng khe phải rộng hơn dịch chuyển dự kiến của khe 4 lần, vì khả năng co giãn, đàn hồi của keo trám là 25%.

Bề mặt keo cần được cắt lõm hình lòng chảo. Keo được thiết kế để có thể làm việc tối ưu khi hệ keo có hình dạng đồng hồ cát.

Phải dùng vật liệu chèn khe hoặc băng chèn khe để tránh bám dính 3 chiều. Nếu khe trám bám dính 3 chiều, khả năng đàn hồi/co giãn giảm xuống dưới 15%.

Chiều sâu/dày (B) tối đa của khe là 12mm.

VCC – Vì Chất Lượng Cuộc Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu