Quy trình sản xuất kính hộp tiết kiệm năng

  • Thông tin sản phẩm
Kính hộp tiết kiệm năng lượng được cấu tạo từ nhiều lớp kính ghép lại với nhau giữa các lớp kính được ngăn cách bằng thanh đệm nhôm bên trong có chứa hạt hút ẩm. Lớp keo bên ngoài sẽ liên kết các lớp kính với thanh nhôm định hình. Giữa hai lớp kính là lớp khí trơ nhằm ngăn cản sự chuyền âm truyền nhiệt một cách hiệu quả nhất.
Với cấu tạo đặc biệt đó nên kính hộp có khả năng cách âm- cách nhiệt hiệu quả. Đặc biệt khi sản phẩm được tạo nên từ các thành phẩm như kính phản quang, low-e, solar-control thì đây là sản phẩm kính được mệnh danh là tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng cho các công trình hiện đại ngày nay. Vì vậy nên các chủ đầu tư cũng như các nhà thầu ngày càng ưu tiên sử dụng các sản phẩm kính hộp tiết kiệm năng lượng nhằm tối ưu hóa lợi ích cho người sử dụng. Dưới đây HongPhucGlass xin giới thiệu tới khách hàng Quy trình sản xuất của kính hộp tiết kiệm năng lượng đạt tiêu chuẩn theo TCVN 8260:2009 về kính xây dựng- kính hộp gắn kín cách nhiệt.

Quy trình sản xuất :

Bước 1: Tấm kính tấm nguyên khổ được đưa qua máy cắt để cắt theo quy cách đơn đặt hàng. Sau khi đã được cắt theo yêu cầu, kính sẽ được đưa qua thiết bị rửa và sấy khô để xử lý sạch bề mặt kính. Tiếp theo đó chúng sẽ được chuyển sang giàn để kiểm tra chất lượng loại bỏ kính lỗi xước, sò, mẻ …. kính đạt yêu cầu sẽ tiếp tục chuyển đến vị trị chờ ghép.
Bước 2: Thao tác trên máy để cắt và gấp – uốn các thanh nhôm theo kích thước phù hợp với tấm kính cần ghép hộp. Để đảm bảo tiêu chuẩn thì trên thanh nhôm chỉ có duy nhất 1 điểm nối.
Bước 3: Các thanh cữ nhôm sẽ được đưa qua thiết bị bơm để bơm các hạt hút ẩm vào phần rỗng bên trong, sau đó chúng sẽ được gắn các phụ kiện định vị vào hai đầu thanh cữ nhôm.
Bước 4: Các thanh cữ nhôm kính được đưa qua thiết bị bơm keo butyl để phủ một lớp keo butyl lên hai mặt bên cạnh của thanh cữ nhôm. Sau đó chúng sẽ được chuyển sang thiết bị treo và truyền thanh.
Bước 5: Các thanh cữ đã được phun keo sẽ được chuyển từ thiết bị treo sang dây chuyền ép keo tại vị trí các tấm kính đã được xử lý sạch ở Bước 1 để ép lại với nhau. Từng tấm kính sẽ lần lượt được ép chặt vào bề mặt các bên của thanh nhôm.
Bước 6: Các tấm kính đã được ghép ở Bước 5 sẽ được chuyển sang máy hút chân không và bơm khí trơ Argon, sau đó được chuyển đến dây chuyền bơm keo đặc chủng, lớp keo là keo đặc chủng có độ dày từ 5-10mm (tùy theo kích cỡ của tấm kính) được bơm xung quanh 4 cạnh của tấm kính.
Bước 8: Sản phẩm hoàn chỉnh qua 06 công đoạn trên sẽ được tiến hành kiểm tra lại nghiêm nghặt trước khi nhập kho thành phẩm. Những sản phẩm không đạt yêu cầu kỹ thuật sẽ bị loại bỏ.
Sau khi trải qua 7 công đoạn trên ta sẽ có được sản phẩm kính hộp cách âm – cách nhiệt đạt tiêu chuẩn.
Kính hộp kém chất lượng không đạt chuẩn
Tuy nhiên một thực tế là trên thị trường vẫn còn nổi trôi nhiều đơn vị gia công kính hộp không đạt tiêu chuẩn vì lợi ích lợi nhuận hay việc máy móc công nghệ sản xuất thủ công không thể đáp ứng được tiêu chuẩn sản xuất của loại kính này, điển hình như: thanh cữ nhôm không được đi keo butyl hai mặt để ép dính với tấm kính khiến khả năng liên kết giữa hai tấm kính không được đảm bảo, không khí vẫn có thể xâm nhập được vào bên trong và làm thoát lớp khí trơ Argon được bơm vào trong hai tấm kính. Để kiểm tra kính hộp đã đạt chuẩn chưa thì khách hàng có thể nhìn bằng mắt thường ở hai bên viền kính xem lớp keo được bắn đã đảm bảo kín khít hay chưa, nếu phần cạnh của thanh cữ nhôm vẫn hiện viền trắng chưa được đi kéo kín là tấm kính chưa đạt tiêu chuẩn.


Hay một vài trường hợp khác gia công kính hộp không hề bơm khí trơ Argon vào bên trong hai lớp kính, hay thanh cữ nhôm không được bơm hạt hút ẩm nên tấm kính không được hút ẩm hoàn toàn. Để kiểm định điều này bạn có thể đặt một vài viên đá lên trên bề mặt của tấm kính, nếu thấy bên trong tấm kính bị ngưng tụ thì tấm kính này chưa đạt chuẩn.
Các trường hợp trên đều làm giảm chất lượng của sản phẩm, giảm hiệu quả tiết kiệm năng lượng- cách âm cách nhiệt của tấm kính và chất lượng công trình nói chung.
Lời khuyên cho quý khách hàng.

Trên đây là quy trình sản xuất của kính hộp đạt tiêu chuẩn và vài nhận biết về kính hộp kém chất lượng. Trong quá trình lựa chọn sản phẩm cho công trình của mình khác hàng nên tìm hiểu về nhà sản xuất kính và yêu cầu cung cấp mẫu để kiểm tra trước khi tiến hành lựa chọn lắp đặt.
Các sản phẩm kính hộp mang thương hiệu VCC cam kết được sản xuất theo đúng quy trình sản xuất kính hộp tiêu chuẩn theo TCVN 8260:2009 về kính xây dựng – kính hộp gắn kín cách nhiệt.
Hãy lựa chọn các sản phẩm kính chất lượng để đảm bảo an toàn- tiết kiệm năng lượng cách âm- cách nhiệt đem lại không gian sống thoải mái- thư giãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu