Thổi bay nắng nóng cho nhà xưởng hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Mùa hè năm nay bắt đầu bằng những ngày nắng nóng lên tới 40 độ C. Dự đoán đợt nắng nóng cao điểm tháng 6, tháng 7 sẽ còn gay gắt hơn nữa và gây ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Do đó, việc tìm kiếm các giải pháp làm mát cho nhà xưởng là điều hoàn toàn cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá những cách thức thổi bay nắng nóng cho nhà xưởng một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhé!

Tại sao cần làm mát nhà xưởng?

Làm việc dưới mái tôn nhà xưởng trong mùa hè nắng nóng không chỉ gây nhiều ảnh hưởng tới người lao động mà còn là bản thân doanh nghiệp. Việc làm mát nhà xưởng sẽ giúp:

  • Giảm nhiệt hấp thụ. Tạo môi trường làm việc thoải mái và an toàn cho công nhân.
  • Tăng năng suất làm việc và chất lượng sản xuất.
  • Bảo vệ các thiết bị và máy móc khỏi hỏng hóc do nhiệt độ quá cao.
  • Tiết kiệm năng lượng từ máy móc, quạt, điều hòa,… và giảm chi phí vận hành.
  • Hạn chế tình trạng hỏa hoạn xảy ra do nhiệt độ môi trường quá cao.

Thổi bay nắng nóng cho nhà xưởng hiệu quả, tiết kiệm chi phíThổi bay nắng nóng cho nhà xưởng hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Các cách làm mát nhà xưởng nhanh chóng, hiệu quả, giá rẻ

Để hạn chế tình trạng nắng nóng quá gay gắt vào mùa hè, có một số cách làm mát nhà xưởng hiệu quả và giá rẻ dưới đây:

Làm mát mái tôn nhà xưởng bằng hệ thống phun nước trên mái

Lắp đặt hệ thống phun nước trên mái tôn là phương pháp sử dụng máy bơm nước áp lực cao và hệ thống ống dẫn có đầu phun để phun nước đều trên toàn bộ mái. Nước phun lên mái tôn sẽ hấp thụ nhiệt độ và làm giảm nhiệt độ bên trong nhà xưởng.

Phương pháp làm mát này có tác dụng giảm nhiệt gần như ngay lập tức. Chi phí lắp đặt và vận hành thấp nên dễ dàng đưa vào sử dụng.

Thổi bay nắng nóng cho nhà xưởng hiệu quả, tiết kiệm chi phíThổi bay nắng nóng cho nhà xưởng hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này, doanh nghiệp nên đào giếng khoan để tiết kiệm chi phí nước.

Ngoài ra, trong quá trình phun nước lên mái, lượng nước thừa có thể rò rỉ xuống gây ẩm ướt cho nhà xưởng. Một gợi ý để trám kín các khe hở gây dột là sử dụng keo silicone VCC A500 có hiệu quả trám trét rất tốt.

Keo silicone VCC A500 là loại keo trung tính một thành phần với nhiều đặc điểm nổi bật. Đây là loại keo chất lượng cao có khả năng chống chịu được độ ẩm. Sử dụng loại keo này để trám kín các khe hở, vết nứt của mái nhà, của tường, sẽ giúp tăng khả năng chống thấm, chống dột rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, một ưu điểm lớn khác của loại keo này là khả năng không bị ăn mòn, chịu được nắng, mưa nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này cho các vết nứt, khe hở ngoài trời.

Giảm nóng nhà xưởng bằng quạt công nghiệp

Sử dụng quạt công nghiệp làm mát là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Cách làm mát này có ưu điểm là dễ sử dụng, chi phí vừa phải, có thể sử dụng lâu dài.

Tuy nhiên, quạt công nghiệp về bản chất chỉ là cách thổi luồng không khí hiện có đến người dùng chứ không làm mát nhiệt độ. Đó là lý do tại sao nhiều khi sử dụng quạt công suất rất lớn nhưng cái oi bức vẫn không tan đi.

Thổi bay nắng nóng cho nhà xưởng hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Phương pháp làm mát kết hợp: phản nhiệt mái tôn bằng cách thêm lớp chống nóng  + bơm nước mái tôn

Phương pháp làm mát kết hợp giữa phản nhiệt mái tôn và sử dụng hệ thống bơm nước là một giải pháp hiệu quả để giảm nhiệt độ cho nhà xưởng. Trong đó:

  • Phản nhiệt mái tôn giúp giảm lượng nhiệt được hấp thụ vào nhà xưởng. Lớp chống nóng này thường là màng chống nhiệt hoặc lớp sơn chống nóng. Chúng giúp phản xạ ánh nắng mặt trời và giảm lượng nhiệt được truyền vào bên trong nhà xưởng.
  • Sử dụng hệ thống bơm nước sẽ giúp nước được phun đều lên mái tôn. Khi nước bay hơi, nhiệt độ trong nhà xưởng sẽ giảm do quá trình hấp thụ nhiệt. Ngoài ra, việc phun nước cũng làm tăng độ ẩm trong không khí, giúp làm mát và làm giảm cảm giác nóng bức.

Bằng cách kết hợp phản nhiệt mái tôn và bơm nước mái tôn, bạn có thể giảm nhiệt độ trong nhà xưởng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Điều này giúp tạo một môi trường làm việc thoải mái và an toàn cho nhân viên.

Thổi bay nắng nóng cho nhà xưởng hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Đánh giá cách làm mát hiệu quả nhất cho nhà xưởng

Khi sử dụng các phương pháp làm mát, bạn lưu ý hãy chọn cách phù hợp nhất để mang lại hiệu quả làm mát cho công nhân viên và trang thiết bị nhà xưởng.

Mỗi cách làm mát lại có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên theo đánh giá của chúng tôi, phương pháp kết hợp vừa phản nhiệt vừa phun nước làm mát là hiệu quả nhất. Cách làm này vừa giúp phản xạ nhiệt ra ngoài môi trường, vừa giúp giảm nóng mà chi phí lắp đặt và vận hành rất phải chăng.

Chỉ có một lưu ý nhỏ khi sử dụng nước để phun lên mái tôn là bạn hãy sử dụng keo silicone VCC A500 để trám kín các vết nứt, các mối hở để tránh dột, thấm vào bên trong.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các cách thổi bay nắng nóng cho nhà xưởng vào mùa hè nắng gay gắt. Hy vọng bạn sẽ chọn được cách giảm nhiệt phù hợp cho nhà xưởng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu